1. Chứng chỉ HSK là gì?

HSK là từ viết tắt của Hanyu Shuiping Khaoshi (汉语水平考试). Nghĩa là Kỳ thi khảo sát trình độ tiếng Hán. HSK là chứng chỉ dành cho những đối tượng muốn đến Trung Quốc du học và làm việc.

Để hiểu một cách đơn giản nhất, HSK là chứng chỉ năng lực tiếng Trung dành cho người nước ngoài. Ví dụ như trong tiếng Anh có TOEIC, IELTS, thì tiếng Trung có HSK.

  1. HSK có các cấp độ nào?

HSK có 6 cấp độ, HSK1 là thấp nhất, HSK6 là cao nhất.

HSK1–HSK2: Khoảng 150-300 từ vựng

HSK3-HSK4: Khoảng 600-1200 từ vựng

HSK5: Khoảng 2500 từ vựng

HSK6: Trên 5000 từ vựng

  1. HSK có hiệu lực như thế nào?

Bằng HSK thường có hiệu lực 2 năm và được công nhận rộng rãi trên thế giới. Trong nhiều trường hợp, nó được coi như bằng ngoại ngữ thay thế cho tiếng Anh.

  1. HSK có gì khác với học tiếng Trung thông thường?

Khi học chương trình HSK, bạn sẽ phải luyện tư duy và phản xạ ngoại ngữ theo lộ trình phát triển và nghiêm ngặt hơn rất nhiều. Cũng như việc bạn sẽ phải đối mặt với hàng loạt dạng đề thi. Các dạng đề thi này không giống như các bài kiểm tra thông thường, mà sẽ yêu cầu bạn phải có kiến thức ngữ pháp, ngữ cảnh, phản xạ và cảm nhận ngoại ngữ rất tốt và nhạy bén. Ngoài ra bạn có thể phát triển đầy đủ 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết như học tiếng Trung thông thường

  1. HSK có tự học được không?

HSK cũng giống như mọi thứ khác, bạn có thể tự học được. Tuy nhiên, khi tự học bạn phải kiên trì và có một lộ trình học rõ ràng. Học ngoại ngữ là cả một quá trình rèn luyện và gặp không ít khó khăn. Không kiên trì, ngại nghe, ngại nói, không có phương pháp học linh hoạt và mặc cảm về bản thân…là những khó khăn gây trở ngại cho việc tự luyện HSK của bạn.

  1. Có HSK có lợi ích gì?

HSK2: Đầu ra ngoại ngữ 2 các trường Đại học

HSK3: Miễn thi ngoại ngữ tốt nghiệp THPT, đầu ra ngoại ngữ 2 các trường Đại học
HSK4: Đầu vào đại học Trung Quốc, trình độ tối thiểu khi xin việc
HSK5: Điều kiện tối thiểu xin học bổng toàn phần Thạc sỹ Trung Quốc
HSK6: Đầu ra Thạc sỹ các trường Trung Quốc, ưu tiên xét tuyển các công ty Trung Quốc

  1. Học HSK ở đâu uy tín?

Học HSK ở đâu uy tín chính là điều quan trọng nhất đứng sau nỗ lực học tập của bạn. Bạn nên chọn một nơi đào tạo chuyên luyện HSK, ví dụ Hoa văn SaigonHSK (111 Nguyễn Chí Thanh, phường 9, quận 5),… vì họ có đầy đủ giảng viên với kinh nghiệm giảng dạy nhiều năm và thành tích của học viên cao.

Thêm bình luận