Hiện nay có rất nhiều cách để bạn có thể gõ được tiếng Trung trên máy tính. Thời gian trước thì mọi người hay sử dụng phần mềm gõ tiếng Hoa Sougo. Tuy nhiên theo nhiều người đánh giá thì phần mềm này phần mềm này có một vài hạn chế như: rất “nặng máy”, tốc độ xử lý chậm, và xuất hiện nhiều quảng cáo.

Hôm nay trung tâm tiếng Trung Hoa văn SaigonHSK hướng dẫn bạn một cách gõ tiếng Trung trên máy tính tiện lợi nhé! Đó chính là bạn sử dụng ngôn ngữ từ chính Window (không cần cài thêm một ứng dụng khác).

Lưu ý: Trung tâm đang cài đặt ở phiên bản Window 11, các bạn nếu sử dụng phiên bản Window 7/8/9/10 thì cũng tương tự cách làm nhé (sẽ có một ít khác biệt nhưng không khác biệt nhiều)

Bước 1: Truy cập Language& Region, sau đó chọn Add Language


Bước 2: Chọn ngôn ngữ bạn cần thêm, ở đây bạn sẽ thêm ngôn ngữ chữ Hoa giản thể (Simplified, China). Sau đó bạn ấn Next và Install.


Bước 3: Đợi bộ chữ cài đặt vào máy


Bước 4: Bạn đã có thể gõ tiếng Trung trên máy tính/laptop bằng cách gõ pinyin. Bạn có thể linh hoạt chuyển đổi giữa bàn phím Trung – Anh, Trung – Việt và ngược lại bằng tổ hợp phím Windows + Space, hoặc bấm vào biểu tượng Language trên taskbar để chuyển đổi.

Thêm bình luận