Bức tường thành nổi tiếng của Trung Quốc, Vạn Lý Trường Thành được biết đến như một kiệt tác về kiến trúc và xây dựng. Địa điểm tham quan này gắn liền với nhiều câu chuyện và truyền thuyết, đó chính là lý do khiến cho nơi đây có nhiều du khách tới tham quan tường thành để tìm hiểu và chiêm ngưỡng cảnh quan có một không hai này.

Giới thiệu về Trường Thành

Vạn Lý Trường Thành Trung Quốc là bức tường thành nổi tiếng được vua Tần Thủy Hoàng cho xây dựng bằng đá và đất từ thế kỉ 5 TCN đến thế kỉ 16. Vạn Lí Trường Thành là kì quan Thế giới, là công trình nhân tạo phục vụ quân sự có một không hai trên thế giới.

Bức tường thành nổi tiếng ở Trung Quốc (Ảnh: ST)

Van Lý Trường Thành là một địa điểm tham quan nổi tiếng ở Trung Quốc, bên cạnh đó nó còn là một biểu tượng cho tài năng và trình độ của người cổ đại. Cho đến nay, kiến trúc hùng vĩ này vẫn đem đến nhiều ấn tượng thú vị cho du khách thập phương.

Địa điểm tham quan thu hút đông đảo du khách (Ảnh: ST)

Cách đi đến Vạn Lý Trường Thành

Vạn Lý Trường Thành tọa lạc tại Thủ đô Bắc Kinh nên du khách có thể di chuyển bằng nhiều phương tiện khác nhau đến đây được.

Ảnh: ST

Đi máy bay

Từ sân bay quốc tế Nội Bài (Hà Nội) và sân bay Tân Sơn Nhất (Tp. HCM), du khách có thể lựa chọn chuyến đi đến Bắc Kinh của các hãng hàng không. Đây là cách di chuyển nhanh chóng và tiện lợi, tiết kiệm thời gian.

Đi tàu

Bạn đi tàu đến Bắc Kinh thì cần phải tìm hiểu kỹ càng về thông tin của 4 chuyến tàu đi từ Hà Nội tới Bắc Kinh để tìm hiểu về thời gian đặt lịch để chuẩn bị lịch trình cho cả chuyến thăm quan Trung Quốc. Việc đi tàu giúp du khách có thể ngắm cảnh sắc bên đường, tuy vậy hình thức đi tàu làm mất nhiều thời gian cho bạn.

Đi xe khách

Để có thể đi bằng xe khách, du khách có thể đi qua Lạng Sơn đến cửa khẩu Tân Thanh để vào Trung Quốc. Nhưng có khá nhiều thủ tục cũng như làm mất nhiều thời gian để đến được Bắc Kinh.

Thời gian thích hợp để đi du lịch Trường Thành

Tùy vào từng mùa ở Vạn Lý Trường Thành, du khách đến đây sẽ cảm nhận những nét đặc sắc riêng của từng mùa. Mỗi mùa mang đến một không gian thư giãn và được nhiều người tìm đến.

Thời gian thích hợp tham quan Vạn Lý Trường Thành (Ảnh: ST)

Vào mùa hè thì ở Vạn Lý Trường Thành thường có nhiều người đến tham quan hơn, nhưng do vì đông quá nên chi phí về chỗ ăn, ở không được thoải mái cho lắm. Chính vì vậy, bạn nên ghé thăm nơi này vào mùa xuân và mùa thu để được chiêm ngưỡng vẻ đẹp của cây cối xung quanh.

Địa điểm sống ảo của du khách thập phương (Ảnh: ST)

Tìm hiểu Vạn Lý Trường Thành

Sơn Hải Quan

Cửa đầu tiên của Trường Thành là Sơn Hải Quan, nằm ở nơi giáp ranh giữa hai tỉnh Hà Bắc và Liêu Ninh. Từ đây, du khách sẽ có cơ hội ngắm dãy núi Yên Sơn cùng biển Bột Hải, đem đến một phong cảnh tuyệt đẹp, thu hút nhiều du khách ghé thăm quan.

Sơn Hải Quan ở Trường Thành (Ảnh: ST)

Cửa ải có dạng hình vuông, chu vi khoảng 4km cùng các bức tường cao khoảng 14m, dày 7m và ở trung tâm có một tháp chuông cao. Đoạn trường thành này lấn ra tới biển Bột Hải. Đây là cửa ải được bảo quản tốt nhất của Vạn Lý Trường Thành.

Ảnh: ST

Gia Dục Quan

Đây là cửa ải nằm ở cực Tây của Van Lý Trường Thành, được xây dựng tại vùng biên giới giáp sa mạc Gobi. Cửa ải nằm ở điểm hẹp nhất ở phần phía Tây do công trình nằm giữa hai ngọn đồi, một trong số đó là ngọn đồi mang tên Gia Dục Quan.

Cửa ải Gia Dục Quan (Ảnh: ST)

Với cấu trúc hình thang, tổng chiều dài tường thành là 733m và chiều cao tường thành là 11m. Dòng chữ “Gia Dục Quan” bằng Hán tự được viết trên một tấm bảng tại cửa phía Tây. Mặt phía Nam và Bắc của cửa ải kết nối với Vạn Lý Trường Thành. Tại mỗi góc của cửa ải sẽ có một tháp canh. Gia Dục Quan bao gồm ba tuyến phòng thủ: thành nội, thành ngoại và các hào nước.

Nhạn Môn Quan

Đây là một cửa ải phòng thủ quan trọng của Vạn Lý Trường Thành. Trước đây, cửa ải này vốn có tên là Tây Kinh, sau được đổi là Nhạn Môn Quan.

Nhạn Môn Quan điểm đến không thể bỏ qua ở Trường Thành (Ảnh: ST)

Đến đây du khách còn được tham quan đoạn trường thành đẹp nhất do được bao phủ bởi rừng cây rậm rạp, hoa thơm khoe sắc vào mùa xuân, xanh mát vào mùa hè, ngập tràn sắc đỏ và mùa mùa thu và sắc vàng thay lá vào mùa Đông.

Cảnh sắc xung quanh Vạn Lý Trường Thành (Ảnh: ST)

Những lưu ý khi đi du lịch Trường Thành

– Vạn Lý Trường Thành rất dài vì thế mà bạn không thể tham quan hết công trình này. Bạn nên chọn những tường thành phổ biến, những nơi thú vị để khám phá.

– Trường Thành rất đẹp vì thế hãy sạc đầy đủ pin điện thoại hoặc mang theo máy ảnh để lưu giữ khoảnh khắc được đặt chân tới đây.

– Không nên đi giày cao gót khi tham quan công trình này bởi đường dài và có độ dốc nhất định. Giày thể thao sẽ là sự lựa chọn tốt nhất dành cho bạn nếu không muốn bị đau chân.

– Du khách nên mang theo đồ ăn nhẹ và nước uống để sử dụng khi cần thiết.