Trong thời đại công nghệ 4.0 việc học tiếng Trung online hay tự học là vô cùng đơn giản. Chúng ta có thể học qua Youtube, Peiyinxiu, hay ứng dụng học tập Hellochinese v.v… Nhưng bạn đã biết đến phương pháp học tiếng Trung bằng cách nghe thụ động qua Podcast chưa? Hãy cùng Hoa Văn SaigonHSK điểm qua một vài kênh Podcast hữu ích nhé!

 1. ChineseClass101

Link: https://soundcloud.com/chineseclass101com

Mỗi bài học bắt đầu bằng một đoạn hội thoại, được phát một lần ở tốc độ bình thường. Sau đó được lặp lại với tốc độ chậm hơn. Người dẫn chương trình của podcast sẽ xem lại đoạn hội thoại một cách chi tiết, cung cấp giải thích chuyên sâu về từ vựng và ngữ pháp.

ChineseClass101
ChineseClass101

Mặc dù những podcast này mang tính giáo dục nhưng vui vẻ và bình dị vì người dẫn chương trình rất thân thiện và lôi cuốn. Bạn có cảm giác như đang trò chuyện với bạn bè thay vì được nghe giảng. ChineseClass101 cũng cung cấp các cấp độ truy cập cao cấp khác nhau.

 2. Talk Chineasy

Talk Chineasy là một trong những podcast tốt nhất dành cho những người bận rộn. Họ đăng các bài học ngắn, hàng ngày giúp người nghe ở mọi trình độ. Từ từ phát triển vốn từ vựng và kiến ​​thức về văn hóa Trung Quốc. Tuy nhiên podcast này được giải thích bằng tiếng Anh. Nên nếu tiếng Anh của bạn ở mức ổn là có thể nghe hiểu hoàn toàn nội dung podcast.

Talk Chineasy là một podcast lý tưởng cho mọi người khi di chuyển vì nó có sẵn trên hầu hết các nền tảng phổ biến. Bao gồm Spotify, Apple Podcast và Soundcloud. Thật hoàn hảo nếu bạn thích nghe podcast trong khi đi làm hoặc tập thể dục. Vì bạn có thể nghe nó trên điện thoại của mình. Trang web của họ cho phép bạn truy cập tất cả các bài học mới nhất. Và bạn cũng có thể sắp xếp theo chủ đề để tìm các tập mà bạn quan tâm nhất hoặc liên quan đến những gì bạn đang học.

Link: https://soundcloud.com/talk-chineasy

3. Takeaway Chinese

Podcast này là hoàn hảo nếu trình độ tiếng Trung của bạn rơi vào khoảng từ sơ cấp đến trung cấp. Mỗi tuần, Takeaway Chinese đều phát hành các tập mới. Mỗi tập dài khoảng 25 phút và người dẫn chương trình đảm bảo giải thích nghĩa của từ, thành ngữ và cách diễn đạt có thể gây nhầm lẫn cho những người mới bắt đầu học tiếng Quan Thoại. Hầu hết thời gian, podcast bao gồm các chủ đề như văn hóa nói chung của Trung Quốc.

Link: https://soundcloud.com/takeawaychinese

4. Learning Chinese Through Stories

Tổng cộng 229 tập. Bản cập nhật mới nhất là vào ngày 23 tháng 2 năm 2021. Thời lượng của podcast 20 phút mỗi tập.

Learning Chinese Through Stories
Learning Chinese Through Stories

Như tiêu đề của podcast gợi ý, ở đây người dùng sẽ có cơ hội cải thiện kỹ năng tiếng Trung của mình bằng cách nghe các câu chuyện khác nhau. Thời lượng của một tập phim khác nhau tùy theo câu chuyện. Một số bài học chỉ dài vài phút. Trong khi những bài học khác có thể kéo dài hơn hai mươi phút. Mặc dù người dẫn chương trình thường sẽ dừng phần kể chuyện để giải thích ý nghĩa của một số từ hoặc câu nhất định. Podcast này không có bất kỳ phụ đề hoặc phiên âm nào. Do đó, nó phù hợp hơn với những người có trình độ nghe hiểu tiếng Trung trung cấp trở lên.

Link: https://soundcloud.com/lcts-784616563

5. Mandarin Monkey

Đây là podcast tiếng Trung và tiếng Anh. Một cặp vợ chồng (Tom và Ula) sống ở Đài Loan. Dạy tiếng Trung thông qua việc sử dụng tiếng Anh (tiếng Trung và tiếng Anh) về nhiều chủ đề khác nhau. Học tiếng Trung, phương pháp học, giải trí, tin tức, đời sống, kinh doanh, gợi ý và mẹo học tiếng phổ thông. Nghe người bản xứ nói một cách tự nhiên và ở tốc độ tự nhiên. Nhưng với bản dịch tiếng Anh để bạn có thể theo dõi ngữ cảnh của cuộc trò chuyện.

Link: https://soundcloud.com/mandarin-monkey

Hi vọng những chia sẻ của Trung tâm có thể giúp các bạn nâng ao trình độ tiếng Trung của mình nhé! Mòng các bạn học tập ngày càng tiến bộ.

Việc kết hợp với học ở trung tâm và luyện thêm nghe sẽ giúp trình độ tiếng Trung của bạn tăng rất nhanh. Nếu bạn đang quan tâm đến các khóa học tiếng Trung thì liên hệ ngay với Hoa văn SaigonHSK nhé!

Thêm bình luận