Bạn đang thắc mắc rằng “Bỏ rất nhiều thời gian học Tiếng Trung, trình độ vẫn không cải thiện?”, “Học lâu lắm rồi, mà không giao tiếp được?”, “Học trước quên sau?”,… Phải chăng bạn đang mắc phải “5 sai lầm khi học Tiếng Trung” sau đây khiến việc học Tiếng Trung của bạn cứ mãi trì trệ mà không tiến bộ?
5 SAI LẦM KHI HỌC TIẾNG TRUNG KHIẾN VIỆC HỌC CỨ MÃI TRÌ TRỆ KHÔNG TIẾN BỘ
5 SAI LẦM KHI HỌC TIẾNG TRUNG KHIẾN VIỆC HỌC CỨ MÃI TRÌ TRỆ KHÔNG TIẾN BỘ
Đọc bài viết sau đây để thấy và khắc phục phần nào sai lầm khi học Tiếng Trung của mình đi nhé!

1. Không học chuẩn phát âm ngay từ đầu

Phát âm chuẩn là yếu tố cực kì quan trọng khi học tiếng trung. Có phát âm chuẩn, bạn mới có thể nói chuẩn, có nói chuẩn thì nghe mới chuẩn và người giao tiếp với bạn mới có thể hiểu bạn cần truyền đạt thông tin gì.

2. Mua quá nhiều sách, tài liệu nhưng vứt một chỗ

Tổng hợp tài liệu là một việc quan trọng trong việc học tiếng Trung. Tuy nhiên việc mua quá nhiều giáo trình cùng một lúc khiến chúng ta sẽ bị loạn.

3. Không học đồng đều các kỹ năng

Học ngôn ngữ mới mà bạn chỉ có nghe không, hoặc viết không thì không thể tiến bộ được. Bạn sẽ không thể dùng chúng để giao tiếp trong công việc cũng như cuộc sống. Để học tốt bạn cần học kết hợp cả 4 kỹ năng với nhau. Luyện nghe kết hợp với nói lại, diễn đạt lại. Nếu có điều kiện bạn nên tham gia các hoạt động ngoại khóa, các câu lạc bộ tiếng Trung để trau dồi khả năng nói của mình. Không nên sợ nói sai mà ngại nói, càng nói, càng sử dụng nhiều thì bạn mới có thể tiến bộ. Còn nếu không có điều kiện tham gia các hoạt động thì bạn có thể luyện nói ở nhà, đứng trước gương, diễn đạt, thuyết trình các chủ đề mà bạn chuẩn bị trước.

4. Không xác định rõ ràng mục tiêu

Rất nhiều bạn học tiếng trung là do thấy hay thì học, hoặc do nhu cầu công việc nên cần phải học. Tuy nhiên bạn lại không hề đặt ra mục tiêu cần đạt được sau mỗi ngày, mỗi tuần, mỗi tháng là gì? Khi bạn không có mục tiêu, bạn sẽ không có động lực thúc đẩy học. Dẫn đến việc bỏ bê, thời gian học không liền mạch. Học không tập trung, không quá chú trọng cho việc học. Học một cách hời hợt, đang học có thể chuyển qua chơi game, xem phim…
Việc đặt mục tiêu rất qua trọng, do đó, trước mỗi buổi học bạn cần đặt ra cho mình hôm nay cần đạt những gì? Lượng kiến thức cần đạt được là bao nhiêu?… Và mục tiêu cuối cùng là gì để tạo động lực học cho bản thân.

5. Không kiên trì, kiên định cho việc học mà học theo hứng

Nhiều người khi học tiếng trung thường không kiên trì. Hôm nay vui thì học, thích lên thì đem sách ra học, học được chút lại chán, lại lướt web, chơi game…Việc học tiếng trung nói riêng và các ngoại ngữ khác nói chung đều cần có sự kiên trì luyện tập mới có thể giỏi được. Việc học là cả một quá trình, không thể nóng vội. Bạn cần kiên trì, kiên định với các mục tiêu đã đặt ra. Mỗi ngày một chút, thực hiện theo kế hoạch đó.
Nếu bạn cảm thấy mình đang gặp phải 1 trong 5 sai lầm khi học Tiếng Trung trên đây, bạn cần thay đổi tư duy ngay lập tức nhé, vì nó sẽ ảnh hưởng đến kết quả học tập Tiếng Trung của bạn không chỉ hiện tại mà còn cả tương lai và ảnh hưởng tới cả công việc sau này của bạn nữa nhé!.
Nếu bạn đang không biết học Tiếng Trung bắt đầu từ đâu, hãy liên hệ ngay với Hoa Văn SaigonHSK, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn lộ trình chi tiết và chuẩn xác, nhằm đáp ứng tới mọi mục tiêu chinh phục Tiếng Trung của bạn.
Đến với Hoa Văn SaigonHSK, chúng tôi sẽ giúp bạn phát triển vốn Tiếng Trung của bạn một cách chuẩn đầu ra HSK-HSKK.
Tiếng Trung Giỏi – Thăng Tiến Xa!

Thêm bình luận