Đối với những người bắt đầu học tiếng Trung, bên cạnh việc chú tâm vào ngữ pháp, cấu trúc thì luyện tiếng Trung giao tiếp là điều vô cùng quan trọng. Mời các bạn hãy cùng tham khảo các bước sau đây để tìm ra lời giải cho câu hỏi nên bắt đầu học tiếng Trung giao tiếp như thế nào là hiệu quả nhất.

luyện tiếng Trung giao tiếp

Luyện tiếng Trung giao tiếp là điều vô cùng quan trọng đối với người bắt đầu học

Nghe thường xuyên

Cách phát âm tiếng Trung có nhiều điểm không giống với tiếng Việt chúng ta, từ thanh điệu, thanh mẫu, vận mẫu. Vì vậy, với những người bắt đầu học tiếng Trung giao tiếp, lời khuyên đầu tiên mà đa số các giáo viên người Hoa văn đưa ra chính là nên nghe thật nhiều.

Bên cạnh nghe các bản ghi âm bài học trong các giáo trình Hán Ngữ, còn có một phương pháp hiệu quả được nhiều người học tiếng Trung áp dụng là nghe nhạc Hoa.

Mỗi tối, trước khi đi ngủ, bạn có thể giành ra chừng 15 – 30 phút để nghe nhạc. Khi nghe, bạn không những biết được thêm từ mới, mà còn học được cách phát âm chính xác hơn.

luyện tiếng Trung giao tiếp

Luyện nghe nhiều sẽ giúp bạn tăng khả năng giao tiếp tiếng Trung

Luyện tập phát âm chính xác

Trong tiếng Trung, có nhiều từ có phát âm tương đối giống nhau, và những cách phát âm này hoàn toàn không có trong âm điệu tiếng Việt. Cho nên những người mới bắt đầu học tiếng Trung giao tiếp thường sẽ không phân biệt được, dẫn đến việc phát âm sai.

Vì vậy, các bạn nên thường xuyên luyện tập phát âm, nên nghe giọng của người bản địa để luyện tập lại cho chuẩn. Đặc biệt, bạn nên chú ý phân biệt âm bật hơi và không bật hơi, âm cong và duỗi lưỡi,…

Để làm được điều đó, bạn chỉ có thể luyện tập nhiều và phải thật sự kiên trì, bền bỉ. Đó là cả một quá trình lâu dài, đòi hỏi sự nỗ lực không ngừng từ chính bạn.

luyện tiếng Trung giao tiếp

Để nói tốt, cần phải học cách phát âm sao cho thật chính xác

Kiên trì luyện nói

“Học” phải đi đôi với “hành”. Không chỉ riêng tiếng Trung, mà bất cứ ngoại ngữ nào cũng vậy, muốn phát âm tốt cần phải thực hành thường xuyên.

Bạn có thể cùng với những người bạn của mình luyện tập phát âm, vừa có thể góp ý cho nhau, vừa làm phong phú thêm vốn tiếng Trung của bạn. Một cách học tiếng Trung giao tiếp hiệu quả khác chính là nói chuyện cùng người bản địa.

Bạn có thể bắt chuyện với khách du lịch, hoặc kết bạn với người bản địa thông qua các trang mạng xã hội như weibo, wechat,… Đây là một phương pháp luyện tiếng Trung giao tiếp hiệu quả được nhiều người áp dụng.

luyện tiếng Trung giao tiếp

Học phải đi đôi với “hành”

Bên cạnh đó, bạn có thể tìm đến trung tâm Hoa Văn SaigonHSK. Với đội ngũ giáo viên có trình độ Tiến sĩ, Thạc sĩ đã từng đi Trung Quốc du học. Đồng thời, họ hiện đang là giảng viên tại các trường Đại học lớn tại TP. HCM, nơi đây chắc chắn sẽ là một địa chỉ đáng tin cậy cho các bạn đang có ý định học tiếng Trung giao tiếp.

tiếng Hoa cơ bản

Hoa Văn SaigonHSK, một địa chỉ tin cậy cho những ai có ý định học tiếng Trung

Đặc biệt, tại Hoa Văn SaigonHSK, có các lớp học chỉ từ 10 đến 12 người, nên mỗi học sinh đều sẽ được chỉ dẫn tận tình, chu đáo. Chương trình học có sự kết hợp với trải nghiệm thực tế, hứa hẹn sẽ mang đến cho các học viên những điều thú vị, không khô khan như các lớp học thông thường.

Hi vọng rằng qua bài viết này, các bạn đã và đang có ý định học tiếng Trung giao tiếp sẽ tìm ra phương pháp học tập hiệu quả nhất cho mình.

Nếu bạn có vấn đề gì thắc mắc, vui lòng liên hệ với Hoa Văn SaigonHSK qua hotline 034 520 4499 để được tư vấn và giải đáp tận tình nhé!

 

Thêm bình luận