Với tốc độ phát triển ngày càng mạnh mẽ của nền kinh tế Việt Nam thì ngày càng có nhiều sự gia nhập của công ty nước ngoài, công ty đa quốc gia vào nước ta. Chính vì lẽ đó mà các yêu cầu về nguồn nhân lực chất lượng cao ngày một tăng lên, điều này đã tạo ra nhiều cơ hội cho sinh viên dễ dàng có được công việc tại các công ty lớn với mức thu nhập hấp dẫn. Để đạt được điều đó, sinh viên không chỉ cần có những kiến thức chuyên môn mà còn phải có khả năng ngoại ngữ – một trong những thứ quan trọng giúp bạn hội nhập với thế giới. Cùng tìm hiểu top 4 ngoại ngữ (ngoài tiếng Anh) dự đoán phổ biến năm 2020 nhé!

1. Tiếng Trung

Hiện nay, khoảng 1/5 dân số thế giới dùng tiếng Trung Quốc làm tiếng mẹ đẻ. Tiếng Trung cũng là 1 trong 6 ngôn ngữ văn phòng của Liên Hợp Quốc. Bên cạnh đó, Trung Quốc hiện là nền kinh tế lớn thứ hai trên thế giới vì vậy, việc học tiếng Trung đem lại cho bạn nhiều cơ hội để giao lưu và hội nhập với thế giới.

Trung Quốc nổi tiếng với cảnh núi non hùng vĩ, những công trình kiến trúc cổ điển, là điểm đến thú vị cho người đam mê du lịch. Biết tiếng Trung, bạn vừa tiết kiệm chi phí phiên dịch, vừa thuận lợi trong việc tìm hiểu văn hoá, phong tục, con người mỗi vùng miền Trung Quốc.

Trung Quốc là một quốc gia hùng mạnh, là đối tác làm ăn lớn của hầu hết các quốc gia. Các gói đầu tư của Trung Quốc vào Việt Nam ngày càng nhiều. Biết tiếng Trung, bạn có cơ hội cạnh tranh lớn hơn. Thống kê cho thấy, hầu hết sinh viên học tiếng Trung đều có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp với mức lương khởi điểm cao, thậm chí là mơ ước với nhiều người.

Trung Quốc là thị trường rộng lớn, hàng hoá phong phú, giá rẻ. Với những người yêu thích kinh doanh, biết tiếng Trung là lợi thế lớn trong việc giao thương.

2. Tiếng Pháp

Tiếng Pháp cùng với tiếng Anh được nói ở năm châu lục trên thế giới và vẫn nằm trong top 5 danh sách các ngôn ngữ được học nhiều nhất. Nó được xếp hạng thứ chín trong số các ngôn ngữ được sử dụng nhiều nhất trên Internet, với 100,6 triệu người sử dụng, chiếm 24,8% lượng truy cập dựa trên ước tính 405,6 triệu người Pháp vào năm 2017. Theo báo cáo của OIF (Tổ chức quốc tế Pháp ngữ), năm 2014, tiếng Pháp được sử dụng trên năm châu lục, và dân số của các quốc gia thành viên đạt gần một tỷ người. Đó là ngôn ngữ được học nhiều thứ 2 trên thế giới, chỉ sau tiếng Anh. Tiếng Pháp là một trong ba ngôn ngữ quan trọng nhất cho doanh nghiệp, chỉ sau tiếng Anh và tiếng Trung Quốc. Người ta dự đoán rằng số lượng người nói tiếng Pháp sẽ tăng lên 767 triệu người vào năm 2060.

3. Tiếng Nhật

Thời buổi hiện đại, việc các nhà tuyển dụng đòi hỏi ứng viên của mình thành thạo tiếng Anh là một điều tất yếu, ai cũng phải trang bị cho mình thứ tiếng toàn cầu đó. Nhưng việc biết thêm một ngoại ngữ nữa, điển hình là tiếng Nhật sẽ giúp bạn có lợi thế cạnh tranh so với trăm nghìn ứng viên ngoài kia và nâng tầm giá trị bản thân khi đàm phán về mức lương đối với nhà tuyển dụng, đặc biệt là trong các công ty Nhật Bản – những doanh nghiệp luôn trả một mức lương hậu hĩnh cho các ứng viên giỏi chuyên môn và tốt tiếng Nhật.

4. Tiếng Hàn

Theo con số thống kê sơ bộ thì hiện nay, có hơn 2000 doanh nghiệp Hàn Quốc đầu tư vào Việt Nam, có gần 440 nghìn lượt khách Hàn Quốc đến Việt Nam, trong khi số lượng người biết tiếng Hàn ở Việt Nam lại cực kì khan hiếm. Vì vậy, nếu bạn biết tiếng Hàn thì đó sẽ là lợi thế vô cùng lớn cho bạn khi đi phỏng vấn xin việc tại các công ty Hàn Quốc, hoặc xin việc với những ngành như: biên dịch, thông dịch viên, giáo viên tiếng Hàn, hướng dẫn viên du lịch,…

Nếu bạn quan tâm đến Tiếng Trung thì liên hệ ngay với Trung tâm Hoa văn SaigonHSK để được hỗ trợ xếp lớp nhé!