Có thể bạn chưa biết, đi đến cửa khẩu đang còn nhắn tin Facebook được, còn sau khi bước chân sang Trung Quốc mất tín hiệu luôn, không vào được các mạng xã hội như Facebook, Youtube, Instagram, Google nữa.

Vì sao vậy?

Vì người Trung Quốc dùng WeChat thay vì Facebook, Baidu thay vì Google, Youku thay cho Youtube,..

Chắc hẳn bạn nào lần đầu sang Trung Quốc cũng bất ngờ vì điều này đúng không? Đất nước tỉ dân có hệ thống tường lửa thuộc dạng đỉnh chóp thế giới, kiểm duyệt rất nghiêm ngặt đối với các website hoặc mạng xã hội quốc tế, thậm chí cả Google Map.

Nhưng vẫn có cách để bạn truy cập được Facebook, Youtube, Twitter, Intagram,… ngay trên đất nước tỷ dân này, đó là cài VPN.

VPN là gì?

VPN (Virtual Private Network) là mạng riêng ảo giúp tạo kết nối mạng an toàn khi tham gia vào mạng công cộng như Internet hoặc mạng riêng do một nhà cung cấp dịch vụ sở hữu, bạn có thể sử dụng VPN để truy cập các trang web bị chặn (ví dụ như Facebook, V9bet), bảo vệ hoạt động trên internet của bạn khỏi những mối đe dọa không an toàn và còn nhiều lợi ích khác nữa.

Bạn nào chuẩn bị vi vu Trung Quốc, hay đi học đi làm tại đất nước tỷ dân này mà muốn truy cập Facebook, Youtobe,… thì tải trước một số VPN dưới đây nha:

ExpressVPN

VPN Proxy Master

PrivateVPN

Proton VPN

Windscribe VPN

Một số phần mềm khả dụng 

Sau khi dowload 1 trong các phần mềm trên, các bạn truy cập vào ứng dụng, ứng dụng mặc định sẽ tự động kết nối với mốt server nào đó. Nếu hiện “Connected” là bạn đã kết nối thành công, và giờ quay lại ứng dụng Facebook, Youtobe,… để trải nghiệm được rồi nè.  

Vừa học Tiếng Trung vừa cập nhật các kiến thức thực tế thú vị về Trung Quốc cùng Hoa Văn SaigonHSK nhé.

Thêm bình luận