Bạn đang có ý định sang du học ở Trung Quốc? Bài viết sẽ tổng hợp những gì cần biết về Trung Quốc – một trong những điểm đến du học tuyệt vời nhất thế giới…

Chất lượng giáo dục đẳng cấp thế giới

Chỉ riêng năm 2018, Trung Quốc chào đón khoảng 489,200 sinh viên quốc tế đến học tập. Trên thực tế, điểm đến du học này đang ngày càng phổ biến với sinh viên nước ngoài thông qua loạt khóa học được giảng dạy bằng tiếng Anh và các chương trình hợp tác với các đối tác đến từ 70 quốc gia trên thế giới – điều này thể khẳng định chất lượng giáo dục của Trung Quốc được công nhận rộng rãi bởi các đối tác quốc tế.

Để trở thành đối thủ mạnh hơn trên đấu trường kinh tế toàn cầu, các quốc gia nhận ra tầm quan trọng của việc tiếp nhận các sinh viên nước ngoài. Trung Quốc đang có định hướng nhân rộng cơ hội cho người trẻ tài năng tạo lập nhiều mối quan hệ với các trường đại học của Mỹ như Đại học Standford và Đại học New York. Sự hợp tác này cũng là mối quan tâm quốc gia và là chủ đề của một bài diễn văn của Đệ Nhất Phu nhân, Michelle Obama vào năm 2014.

Thêm vào đó, chính phủ cũng tham gia vào quản lý các trường Trung Quốc với mong muốn áp dụng tiêu chuẩn giáo dục chất lượng trên khắp lãnh thổ. Không cần biết bạn sẽ học ở đâu tại Trung Quốc, bạn có thể chắc chắn rằng mình sẽ nhận được sự giáo dục hàng đầu.

Cơ hội nghề nghiệp

Trung Quốc gần đây đã vượt qua Nhật Bản để trở thành nền kinh tế lớn thứ hai toàn cầu, tạo nên vô số cơ hội việc làm cho sinh viên quốc tế theo học tại đây. Để được làm việc tại Trung Quốc sau tốt nghiệp, bạn có thể sẽ cần phải nói được tiếng Trung Quốc và hiểu biết cơ bản về văn hóa Trung Quốc.

Vì thế, việc học tập ở đây sẽ cho bạn thời gian để học hỏi ngôn ngữ, văn hóa và giúp bạn có cái nhìn sâu sắc về thị trường việc làm, cho bạn lơn thế khi cạnh tranh tìm việc làm. Vì Trung Quốc là một trong những nước hàng đầu thế giới, trải nghiệm làm việc tại các công ty Trung Quốc sẽ cho bạn cơ hội để thành công ở hầu hết mọi nền kinh tế lớn toàn cầu.

Chi phí sinh hoạt

So sánh với Mỹ, Anh và Nhật Bản, chi phí sinh hoạt hàng ngày tại Trung Quốc thấp hơn đáng kể. Bạn có thể có bữa ăn thịnh soạn với khoảng 2 đến 3 bảng Anh và di chuyển bằng các phương tiện công cộng sẽ chỉ tốn khoảng 50 tệ. Visa sinh viên có thể tốn đến 75 bảng nhưng vẫn thấp hơn rất nhiều so với ở Anh.

Tiền thuê nhà, vốn là khoản chi phí tốn kém nhất khi du học Trung Quốc, cũng không hề đắt. Đa số du học sinh đến đất nước này Du học chọn ở Ký túc xá, sẽ tiết kiệm cho bản thân 1 khoản kha khá khi ở đây.

Những trải nghiệm vô song

Với bề dày lịch sử hơn 4.000 năm, người Trung Quốc đã có nhiều phát minh ở hầu hết mọi lĩnh vực, bao gồm kinh doanh, thiên văn học, võ thuật, triết học và toán học, đóng góp nhiều cho các nghiên cứu nghệ thuật, văn học, tôn giáo và hơn thế nữa. Có thể ban đầu bạn sẽ khó thích nghi với văn hóa Trung Quốc, nhưng dần dà theo thời gian, đất nước này sẽ cho bạn những trải nghiệm văn hóa phong phú, và rồi bạn sẽ nhận ra học tập ở Trung Quốc là một trải nghiệm “vô song” không thể so sánh.

Trung Quốc cũng là quốc gia lớn nhất trên thế giới. Sự đa dạng về địa lý từ dãy Himalaya ở Tây Nam đến sa mạc Gobi ở phía Bắc, đến bờ biển phía Đông, cho phép bạn tha hồ rong chơi trên núi hãy vẫy vùng ở biển, tùy vào bạn đang ở đâu. Bạn cũng có thể khám phá đất nước rộng lớn này rất dễ dàng, với những chuyến tàu nhanh (và giá cả phải chăng!) nối liền những thành phố lớn. Không cần biết bạn chọn học ở đâu tại Trung Quốc, bạn chắc chắn sẽ có được trải nghiệm không thể quên, và hơn nữa, trải nghiệm này sẽ thay đổi cuộc sống của bạn!

Sưu tầm: SaigonHSK

Thêm bình luận