Đại học Sư phạm Thượng Hải (Shanghai Normal University) “Thượng Hải Sư Đại” là trường đại học trọng điểm trực thuộc thành phố Thượng Hải do Bộ giáo dục quốc gia và ủy ban nhân dân thành phố Thượng Hải cùng nhau xây dựng.

Đây là trường đại học mang tính tổng hợp, tiền thân của trường là trường chuyên khoa sư phạm Thượng Hải được thành lập ngày 5 tháng 7 năm 1954.

Tính đến tháng 11 năm 2018, Đại học Sư phạm Thượng Hải có 2 cơ sở là XuHui và FengXian. có diện tích hơn 1,53 triệu mét vuông và diện tích xây dựng hơn 650.000 mét vuông. Số lượng cán bộ giảng viên trong trường là 2845  người, có hơn 20.000 sinh viên đại học toàn thời gian, hơn 8.000 sinh viên tốt nghiệp và hơn 2.700 sinh viên quốc tế. Trường có 86 chuyên ngành đào tạo đại học thuộc các lĩnh vực triết học, kinh tế, pháp luật, giáo dục, văn học, lịch sử, khoa học, kỹ thuật, quản lý, nông nghiệp, nghệ thuật.

Trường đã bắt đầu tiếp nhận lưu học sinh từ năm 1965, là một trong những trường tiếp nhận lưu học sinh sớm nhất Thượng Hải. Tính đến tháng 6 năm 2014, Đại học Sư phạm Thượng Hải đã thiết lập quan hệ hữu nghị hợp tác với 296 trường đại học đến từ 38 quốc gia và vũng lãnh thổ trên toàn thế giới như Mỹ, Canada, Anh, Đức, Pháp, Hà Lan, Bỉ, Ý, Hungary, Australia, New Zealand, Nga, Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore, Thái Lan, Indonexia, Việt Nam, Chile, Mexico, HongKong, Đài Loan…

Đại học Havard và Đại học Sư phạm Thượng Hải đã ký kết một thỏa thuận hợp tác. Hằng năm, Đại học Sư phạm Thượng Hải đều chọn một nhóm sinh viên sắp tốt nghiệp về chuyên ngành khoa học đến Havard để trau dồi kinh nghiệm và được các giáo sư của cả 2 trường hướng dẫn làm luận văn nhằm bồi dưỡng các nhận tài về thiên văn học và vật lý. Bên cạnh đó, trường cũng ký một thỏa thuận hợp tác với các trường như: Đại học Waseda của Nhật, Đại học Sydney của Úc, Đại học Newcastle của Anh, Đại học Virginia của Hoa Kỳ.

MỘT SỐ NGÀNH ĐÀO TẠO

KhoaChuyên ngành
Nhân văn và truyền thông– Văn học tiếng hán

– Tiếng hán đối ngoại

– Biên tập xuất bản

– Nhiếp ảnh

– Quảng cáo

– Quan hệ công chúng

– Công tác xã hội

Pháp luật– Luật kinh tế

– Luât quân sự

– Luật tố tụng
Ngoại ngữ– Tiếng anh

– Tiếng anh sư phạm

– Tiếng nhật
Âm nhạc– Lý thuyết âm nhạc

– Lý luận nghệ thuật

– Hòa thanh

– Lịch sử âm nhạc Trung Quốc và thế giới

– Dương cầm

– Vĩ cầm

– Nhạc điện tử

Du lịch– Khoa học địa lý

– Quản lý du lịch

– Quy hoạch đô thị và tài nguyên môi trường

– Quản lý du lịch

– Tiếng anh du lịch

– Tiếng nhật du lịch

– Hướng dẫn viên

Khoa học– Toán học

– Vật lý

– Kỹ thuật giáo dục

– Truyền thông số

Tin tức và kỹ thuật cơ điện– Hệ thống tin tức và thông tin

– Phần mềm máy tính

– Ứng dụng máy tính
Kinh tế– Kinh tế học

– Tài chính ngân hàng

– Bảo hiểm

– Quản lý tin dụng

– Đầu tư

– Quản lý công thương

– Thương mại điện tử

– Quản lý du lịch

 

Trung Tâm Hoa văn SaigonHSK hân hạnh được trở thành đối tác của Đại học Sư phạm Thượng Hải tại Việt Nam. Để biết thêm thông tin về các suất Học bổng Trường Đại học Sư phạm Thượng Hải các bạn có thể: 

Inbox qua Fanpage Trung Tâm Hoa văn SaigonHSK: https://www.facebook.com/SaigonHSK

Hoặc Hotline:  0345.20.44.99 – 0932.77.88.52

TRUNG TÂM HOA VĂN SAIGONHSK

🏢 111 Nguyễn Chí Thanh, Phường 9, Quận 5, TP. HCM

Các bạn xem thêm có thể xem thêm thông tin tại Website Trường Đại học Sư phạm Thượng Hải

 

 

Sưu tầm

Thêm bình luận